Chào mừng quý vị đến với Website của Trường Tiểu học Thu Cúc 1 - Tân Sơn.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

SKKN: Môn Âm nhạc TH

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: ST
Người gửi: Nguyễn Như Hoàng (trang riêng)
Ngày gửi: 15h:36' 13-03-2009
Dung lượng: 41.0 KB
Số lượt tải: 1043
Số lượt thích: 0 người
A. Mở đầu

I. Lý do chọn đề tài:
Như chúng ta đã biết Âm nhạc là một loại hình nghệ thuật luôn gắn liền với đời sống lao động, đời sống tình cảm của con người, là món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống của mỗi chúng ta.
Chương trình dạy Âm nhạc ở Trường THCS Giáp Lai có thể xem là một môn học tuy không mới nhưng không dễ dạy với khá đông giáo viên đứng lớp. ở Trường THCS Giáp Lai hiện nay Âm nhạc được coi là một trong 12 môn học chính của học sinh. Quá trình dạy và học Âm nhạc chính là một quá trình liên tục rèn luyện khả năng của học sinh là tập hát, tập nghe và đọc nhạc. Các kỹ năng ca hát ngày càng được nâng cao thêm thông qua việc học những bài hát. Việc học môn Âm nhạc với nội dung những bài hát đã được Bộ giáo dục - Đào tạo và trực tiếp là Vụ giáo viên biên soạn nghiên cứu là nhằm giúp các em hiểu biết về mối quan hệ và tác dụng của Âm nhạc với đời sống và một số hiểu biết thông thường về các vấn đề âm nhạc qua những mẩu chuyện, những bài đọc thêm… Qua học Âm nhạc mà tình cảm trí tuệ của các em được giáo dục và phát triển tốt đẹp trong sáng năng lực cảm thụ dần được nhân lên và cùng kết hợp bổ trợ với những môn học khác, giúp các em phát triển một cách toàn diện về cả 4 mặt Đức – Trí - Thể – Mĩ.
Cho đến nay hệ thống chương trình giáo dục ở các bậc học, cấp học đã có sự thay đổi, nâng cao về khối lượng kiến thức nội dung và trình tự sắp xếp. Như trên thực tế ở trường THCS Giáp Lai vẫn còn tồn tại kiểu dạy qua loa đại khái ở các môn vẫn bị coi là môn phụ. Chính vì vậy mà nguyện vọng của tôi ở đây là đưa ra vấn đề “Để học sinh THCS học tốt môn Âm nhạc”.


II. Mục đích nghiên cứu:
Làm rõ vai trò tác dụng của môn Âm nhạc và các phương pháp dạy tốt môn Âm nhạc ở Trường THCS Giáp Lai. Kích thích sự ham học và sự phát triển về tâm lý tình cảm và học tập ở học sinh.
III. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu :
Là học sinh trườngTHCS Giáp Lai – Huyện Thanh Sơn.
Nghiên cứu “Rèn kỹ năng tập đọc nhạc để nâng cao chất lượng dạy giờ học Âm nhạc cho học sinh THCS”.
IV. Nhiệm vụ của đề tài:
Nêu bật vai trò tác dụng của Âm nhạc với học sinh THCS.
Phân tích nội dung của phương pháp Âm nhạc THCS.
áp dụng thực tiễn, rút ra kinh nghiệm.
V. Phương pháp nghiên cứu:
1. Nghiên cứu lý thuyết :
- Nghiên cứu các tài liệu, sách về Âm nhạc, tài liệu lý luận dạy học phương pháp dạy học bộ môn Âm nhạc, SGK, SGV, học sinh môn Âm nhạc ở các khối của THCS. Trên cơ sở đó làm nổi bật quan điểm vai trò tác dụng của Âm nhạc với học sinh và hướng dẫn học sinh tiếp
No_avatar
Chưa quyết định hix thanks bạn
Avatar
Trường Tiểu học An Lương Đông kính chào quý thầy cô ! Mời ghé thăm Trường tôi nhé ! rất mong được giao lưu học hỏi ! http://violet.vn/th-anluongdong-thuathienhue
No_avatar
xin chao thay nhu hoang em la mot thanh vien vua moi ra nhap dien dan cung truong thcs thu cuc .em xin tu gio thieu em la hoang thi nga .xom u ,thu cuc tan son phu tho em rat vui khi duoc tham gia ,va em cung xin chuc cac thay co o trong nha truong manh khoe va mai la tam guong cho chung em noi theo .du em khong o thu cuc nua nhung em van luon cap nhat tin tuc va nhung gi thay doi ve que huong minh .em xin tran thanh cam on 
 
Gửi ý kiến